TRANH CHẤP TÀI SẢN THỪA KẾ CỦA CỐ NSƯT VŨ LINH
  • 06/112023
  • LUẬT TÂM QUANG

TRANH CHẤP TÀI SẢN THỪA KẾ CỦA CỐ NSƯT VŨ LINH

Vụ kiện tranh chấp di sản thừa kế của cố NSƯT Vũ Linh được TAND quận Phú Nhuận thụ lý, giải quyết từ tháng 6/2023 và được dư luận xã hội quan tâm.

Theo nội dung vụ kiện, sau khi nghệ sĩ Vũ Linh qua đời, tháng 6/2023, bà Võ Thị Hồng Nhung khởi kiện, tranh chấp thừa kế với bà Võ Thị Hồng Loan, là con gái của nam cố nghệ sĩ.

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Võ Thị Hồng Loan, các Luật sư của Công ty Luật TNHH Tâm Quang đã tích cực hỗ trợ bà Loan trong các vấn đề pháp lý cũng như là công tác truyền thông để có thể đưa đến những thông tin chính xác về vụ án đến với người theo dõi.

(Bà Võ Thị Hồng Loan cùng Luật sư Nguyễn Trọng Ân - Công ty Luật TNHH Tâm Quang đến làm việc tại Toà án nhân dân quận Phú Nhuận)

Chiều 26/10/2023, Hồng Loan cùng hai luật sư Nguyễn Tuyết Ngọc, Nguyễn Trọng Ân (người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Hồng Loan) có buổi gặp mặt báo chí để chia sẻ về vụ tranh chấp thừa kế của gia đình NSƯT Vũ Linh và các vấn đề diễn tiến pháp lý có liên quan.

Hồng Loan cho biết, cô tổ chức buổi gặp do thời gian qua mạng xã hội liên tục xuất hiện thông tin tiêu cực, ảnh hưởng đến cuộc sống.

(Hồng Loan - con gái cố NSƯT Vũ Linh và người đại diện trong buổi gặp gỡ truyền thông)

*CẬP NHẬT DIỄN BIẾN MỚI CỦA VỤ ÁN:

Ngày 21/03/2024, Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã có quyết định chuyển hồ sơ vụ án tranh chấp về thừa kế của cố NSƯT Vũ Linh đến Tòa án nhân dân TP.HCM. Theo đó, Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận xét thấy nguyên đơn là bà Võ Thị Hồng Nhung (em gái NSƯT Vũ Linh) có yêu cầu cá biệt, gồm: Hủy giấy giao nhận việc nuôi con nuôi do UBND quận Phú Nhuận cấp ngày 21.3.1992 và hủy giấy khai sinh do UBND quận Phú Nhuận cấp ngày 21.3.1992 cho bà Võ Thị Hồng Loan (con gái NSƯT Vũ Linh) nên vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân TP.HCM, theo quy định tại khoản 4 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 và khoản 4 Điều 32 Luật Tố tụng hành chính.

Chính vì thế, Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận quyết định chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án dân sự sơ thẩm thụ lý ngày 5.6.2023 về việc "Tranh chấp về thừa kế tài sản và Đòi nhà cho ở nhờ" giữa nguyên đơn là bà Võ Thị Hồng Nhung với bị đơn là bà Võ Thị Hồng Loan cùng những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến Tòa án nhân dân TP.HCM để giải quyết theo thẩm quyền.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0904997778 0906685589